การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

ถ้าหากมนุษย์ยังต้องหาใจแล้วก็อาจจะไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน เพราะว่าพวกเราทุกคนจำเป็นจะต้องนอน 

เนื่องจากว่าการนอนเป็นสภาพการณ์ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกับในตอนวัยที่ร่างกายเจริญวัยอย่างมาก การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุกร่อน ให้พวกเรามีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมรับยามเช้าที่ผ่องใสในวันพรุ่งนี้แม้แต่ว่าคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ต้องการเจอกับช่วงกลางคืน ความมืดมนจากฟ้าราวกับสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจำต้องไปนอนซึ่งมีผู้คนจำนวนหลายชิ้นที่ทนทรมานอยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขเร่าร้อนใจ วุ่นวายใจ ในที่สุดถึงแม้ว่าจะมีการนอน ถ้ามีความรู้ความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินประเด็นการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน แม้นอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุด


อย่าลืม ถ้าเกิดมีความเข้าใจด้านประวัติศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินหัวข้อการทรมานด้วยการห้ามนอน 

แม้นอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าสยดสยองที่สุด แม้กระนั้นน่าเชื่อเลยว่าผู้ที่มีลักษณะอาการกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วงหงาวหาวนอน หมดแรง ทำให้ดำเนินชีวิตทุกวันการศึกษาเล่าเรียนรวมทั้งการทำงานที่ไม่มีคุณภาพปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถแยกเป็นชนิดและประเภทและก็ปรับแก้ได้จาก สาระสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ และก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีรื้นเริง


ความประพฤติปฏิบัติทั้งหมดทั้งปวงตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนใดกันทำมันก่อนนอนไหมถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังผงกศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อถือเลยว่าคุณจะต้องเป็นผู้ที่นอนดึกดื่นนอนไม่หลับและก็ตื่นยากโน่นเนื่องจากว่าการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำต้องกระทำย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม
มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับเวลาที่ควรหลับเหมือนกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลตกดึก จะมีผลให้ร่างกายนอนยากขึ้นรวมทั้งนาฬิกาชีวิตรวน


แต่ว่าถ้าเกิดร่างกายไม่เป็นผล ลองใคร่ครวญดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่หรือเปล่า เพราะว่าบ่อยมากที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแค่จากประตูหน้ายังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และก็ยังรวมทั้งความเศร้าใจเหงาจะด้วยลักษณะโรคดีแล้ว หรือจิตนึกถึงใครกันแน่ก็ดีแล้ว
ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วยหนัก ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข กลเม็ดง่ายเป็นฝึกฝนตั้งสติก่อนนอน หรือลองนึกภาพแต่ว่าสิ่งดีที่ได้เผชิญมามั่นใจว่าในทุกวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่คนไหนกันจะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดตึดตื๋อ เย็นสบาย และหลังจากนั้นก็ค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความกังวลใจเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแต่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบเชียบ ทดลองฝึกฝนทำเป็นประจำรวมกับการไปนอนแล้วก็ตื่นอย่างตามกำหนด ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *