การดูแลรักษานั้นยากกว่าการหามา

การอยู่กับคนส่วนมากนั้น ทุกคนรู้ดีว่าร้อยบิดาพันแม่ ไม่รู้เรื่องว่าสำหรับเพื่อการปฏิบัติบ้าง บอกแบบนี้เพราะเหตุใด 

หรือคิดแบบงี้เพราะเหตุใด แถมเกิดเหตุสงสัยมากเป็นบ่อเกิดที่เรื่องเลวร้ายสิ่งอวมงคล ได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย สามารถทำลายทั้งหมดทุกอย่าง แถมแปลงจากดีแปลงเป็นร้ายไปหมด อาจจะมีการเกิดในขณะที่พวกเราไม่รู้ตัวด้วย รวมทั้งพวกเราบางทีก็อาจจะยังมิได้ทำอะไรเลยก็ได้ พวกเราเพียงแค่อยู่ธรรมดา ก็อาจส่งผลให้กำเนิดความเข้าใจผิดขั้นร้ายแรงได้ เพียงแค่ทำอะไรนิดหนึ่งก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความไม่ลงรอยกัน
จริงอยู่ที่ว่า ตัวเราเองนั้นไม่สามารถที่จะทำให้ทุกคนถูกอกถูกใจได้ทั้งผอง แต่ละคนมีเหตุมีผลของตน แล้วก็ทุกคนมีความคิดของตนร่วมกันทั้งหมด ไม่มีผู้ใดสามารถจะมีความคิดเช่นเดียวกันได้ทั้งปวงหรือถ้าเกิดจะมีก็น้อย แต่ว่าเชื่อไหมว่าแค่เพียงไม่รู้เรื่องซึ่งกันและกัน ทำให้ทุกข์ได้มากมายมากมาย เกิดเป็นความลำบากใจขึ้นมาท้ายที่สุด


เพียงแต่ความประพฤติปฏิบัติน้อยที่บางทีอาจผิดจิตใจ ความประพฤติบางสิ่งบางอย่าง

อาจส่งผลให้ผู้ที่เคยรักแล้วก็ผูกพันกันมายาวนานนั้นจำเป็นต้องเฉยชากันไปแบบไม่มีทางกลับมาอย่างเดิมได้อีก แล้วเพราะเหตุใดพวกเราถึงชอบทำให้ความไม่รู้เรื่องกันมาทำลายความสัมพันที่ดีระหว่างผู้ที่พวกเรารักด้วยแต่ว่าก็ล่ะ ทุกคนอาจเคยรับรู้คำว่า อยู่ตามลำพังคนเดียวระวังความนึกคิด อยู่กับมิตรระวังคำบอกเล่า หากไม่เชื่อใจไม่ทำความเข้าใจในกันและกัน ความผิดใจกันหัวใจหรือความไม่ถูกกันจะเกิดขึ้นได้ตลอดระยะเวลาที่พวกเราคบค้ากัน เป็นทุกความข้องเกี่ยว คนบางกรุ๊ปที่เขาสามารถอยู่กันด้วยความรู้ความเข้าใจ 

เขามีความรักให้กันเอื้อเฟื้อผลตอบแทนต่อกัน เขาสุขสบายที่ได้อยู่ร่วมกัน แทบจะไม่มีอคติ มีเพียงแค่อย่างเดียว กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเป็นสิ่งที่ดีเลิศต่อกัน บางบุคคลรังแกผู้ที่ตนเองรักได้อย่างที่ไม่แคร์ด้วยว่าเขาจะรู้สึกเช่นไร หรือจะคืออะไร รู้สึกว่าเขาเป็นของตายและไม่มีวันไปจากพวกเรา เลยคิดเพียงแค่ว่าทำอย่างไรก็ได้แล้วแต่เรา ดังนั้น เนื้อหานี้ ก็แค่ต้องการกล่าวว่า ตัวเราเองนั้นคิดผิดมากมาย เพราะว่าเมื่อสิ่งที่ดีอยู่กับคุณแล้วคุณไม่รักษาเอาไว้ไม่เห็นคุณค่าในวันที่มีอยู่ เมื่อถึงเวลาที่มีแล้ว คุณต้องเศร้าใจไปตลอดชาติของคุณ คุณจะไม่มีทางลืมเขาได้เลย เนื่องจากความเศร้าใจที่คุณไม่ดูแลเขาให้ดี ไม่เชื่อใจ ไม่รู้เรื่อง มัวแต่ความนึกคิดของตนยิ่งใหญ่ ก็แถมไม่เอาใจใส่สิ่งที่คิดว่าบางส่วนละเลย เชื่อเถอะว่าสิ่งเล็กน้อยนี่แหละที่เป็นจุดเล็กที่ทับถมกัน เมื่อวันหนึ่งมันก็จะล้นออกมา ยากที่จะขัดขวางได้

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *