การทำกำไรจากการข่นส่งสินค้าผ่าน amazon

การคิดค่าขนส่งแล้วก็กรรมวิธีการส่ง amazon พร้อมทั้งการทำกำไรจากการขายส่ง

นั้นนี้ก็มีเรื่องมีราวของการขนส่งมาชี้แนะกันบ้างนะครับ นับว่าเป็นหัวข้อสำคัญเหมือนกันเนื่องจากแม้คุณคำนวณไม่ดีบางครั้งอาจจะขาดทุนได้นะครับ ใน amazon นั้นจะระบบคนขายแบบ Professional ที่สามารถตั้งค่าสถานที่ส่ง ขั้นตอนการส่ง รวมทั้งค่าส่งไปยังสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวเอง กล่าวได้ว่าระบุได้เกือบจะทุกขั้นตอนเลยนะครับ แม้กระนั้นดังนี้ก็มีจุดเด่นข้อบกพร่องไม่เหมือนกันไปด้วยครับผม
1. คิดค่าส่งจากราคาที่ซื้อ
ค่อนจะเหมาะสมกับร้านที่มีผลิตภัณฑ์ราคานานัปการขอรับ อาทิเช่นมีตั้งแม้กระนั้นถูกไปยังราคาสูง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงแพงนั้นย่อมจ่ายค่าส่งที่แพงขึ้นเพื่อบริการที่มีความปลอดภัยต่อผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้นในรถเข็นนั้น จะกี่ชิ้น มีอะไรบ้างนั้นก็จะรวมกันหมดขอรับ
2. คิดค่าส่งจากปริมาณชิ้นผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ
การตั้งค่าแบบงี้นั้นเหมาะสมกับร้านขายของที่มีผลิตภัณฑ์น้ำหนักแต่ละชิ้นใกล้เคียงกันครับผม ดังเช่นว่าขายของพวกเสื้อผ้าฯลฯ ด้วยเหตุว่าน้ำหนักแตกต่างกันไม่เท่าไหร่ หรือเช่นคอนแทคเลนส์นะครับ ที่มีน้ำหนักเสมอกันไม่เหมือนกันเพียงแต่ลายแบบเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดเลือกชนิดนี้จัดว่าคุ้มขอรับ ค่าส่งไม่เข้าตัว
3. คิดค่าสดตามน้ำหนักผลิตภัณฑ์
ยอดเยี่ยมได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการส่งเลยขอรับ ด้วยเหตุว่าเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์มากมายมากมาย เนื่องจากว่ามั่นใจว่าร้านรวงต่างๆนั้นจำนวนมากจะมีผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดอยู่แล้ว รวมทั้งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็ราคาแพงแล้วก็น้ำหนักต่างๆนาๆ เป็นการคิดตามจริงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากมายนะครับ ซึ่งค่าส่งก็จะแพงขึ้นตามน้ำหนัก แต่ว่าจัดว่าวินๆสุดแล้วขอรับ
แนวทางการตั้งค่าส่ง
1. ขั้นแรกเลยให้เข้ามาที่ข้าวตังหน้าตั้งค่าส่งของ amazon ก่อนขอรับ ให้มองรายการอาหารแรกสุดที่เขียนว่า ship from location มีความหมายว่า ต้งสถานที่ส่งออกผลิตภัณฑ์ ซึ่งให้ตั้ง Thailand นะครับ ไม่ต้องไปแปลงให้มองหรูหราเพราะเหตุว่าจะมีผลต่อกับช่วงเวลาสำหรับเพื่อการขนส่งนะครับ สมมุติว่าคนใดกันที่เอาของมาจากจีนแล้วก็ให้ทางจีนส่ง ก็ edit เพื่อแปลงข้อมูลได้เลย และจากนั้นก็เลือกที่ pull down menu เพื่ออัพเดทข้อมูล
2. ถัดมามองที่ตารางแสดงโซนต่างๆรวมทั้งค่าส่งขอรับ ซึ่งเริ่มต้นจะเป็นค่าที่ amazon ตั้งเอาไว้ให้เป็นมาตรฐาน ซึ่งเป็นราคาที่ส่งข้างใน USA ครับผม ถ้าหากคุณใช้ราคาตามนี้ละก็ขาดทุนแน่บอกเลย เนื่องจากว่าค่าที่เริ่มมา 4.49$ ต่อออเดอร์ขอรับ บวก 0.50$ เป็นถ้าเกิดลูกค้าสั่งสินค้าว่าจะกี่ชิ้น ให้เอาน้ำหนึกไปคู่ด้วย 0.05 แล้วบวกกับ 4.49 ขอรับ ด้วยเหตุนี้จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงกันสักนิดสักหน่อย บวกเพิ่มคิดคำนวณเข้าไปให้ไม่ขาดทุนตนเองครับผม
ก็เป็นแนวทางที่พวกเราเอามาบอกกันเกี่ยวกับการตั้งค่าขนส่งครับ วันนี้หวังว่าความรู้ที่เอามาเสนอจะมีคุณประโยชน์ต่อวิธีการทำ amazon ของคุณนะครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : หน้าแรก

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *