ของกินไทยดังไกลทั้งโลก

ของกินเป็นสิ่งของที่มีความจำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์และก็สิ่งมีชีวิตทุกๆสิ่งทุกๆอย่างบนโลกใบนี้ 

จากของกินที่กินกันเพียงแค่ในพื้นที่ถูกปรับปรุงมาเป็นธุรกิจห้องอาหารขยายขอบเขตกว้างจนกระทั่งมีชื่อเสียงกันไปทั่วทั้งโลก โดยผู้คนก็รับเอาวัฒนธรรมการประกอบอาหารของต่างบ้านต่างเมืองเข้ามาก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของกินต่างประเทศขึ้นมา ดังเช่นว่าชาวเอเชียก็นิยมทานอาหารฝรั่งแถบยุโรป อเมริกา ทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรปก็นิยมรับประทานอาหารของเอเชียนั่นเอง สำบ้านพวกเรานั้นของกินไทยก็โด่งดังในเมืองนอกมาได้สักระยะหนึ่งแล้วด้วยของกินที่นานัปการทางด้านรส ทำให้ของกินเป็นที่นิยมจากต่างประเทศไม่แพ้อาหารจีนที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก แล้วก็วันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงของกินไทยที่สร้างชื่อและก็ทำให้คนต่างประเทศรู้จักเมืองไทยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ตำส้ม

ชั่วโมงนี้ไม่มีผู้ใดไม่รู้ของกินประเภทนี้ของกินไทยที่ชาวต่างประเทศรู้จักกันดีในชื่อ papaya salad แม้กระนั้นถัดมาก็แปลงมาเรียกตามชื่อเริ่มแรก คนประเทศอื่นที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเราจำต้องรับประทานตำส้มกันแทบทุกราย ด้วยรสที่ย้ำเผ็ดจัดจ้าแม้กระนั้นอร่อย ความกรอบของมะละกอความนัวของน้ำส้มตำที่ฝรั่งรับประทานแล้วยังจะต้องร้องว่า เวรี่กู้ด แม้ของกินจำพวกนี้จะเจอได้ตามประเทศเพื่อนบ้านของพวกเราอย่าง ลาว หรือ เขมร แม้กระนั้นตำส้มก็ถูกเอาขึ้นมาเป็นอาหารประจำชาติของไทยไปโดยปริยาย

ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งที่นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของพวกเราเลยก็ว่าได้ รสกลมกล่อมละมุนละไมของของกินจำพวกนี้เป็นที่ชอบใจของคนประเทศอื่นอย่างมากเนื่องจากว่ารสไม่เผ็ด เส้นที่ผัดหอมตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวมีความมันของถั่วป่น คนจีนที่รังเกียจรับประทานรสเผ็ดชื่นชอบสิ่งนี้ ด้วยชื่อที่บอกถึงชื่อเมืองไทย ซึ่งถ้าเกิดกล่าวถึงผัดไทย ฝรั่งจุรู้เท่าทันคราวว่าของกินนี้มากมายจากไหน

ผัดใบกะเพรา
สำหรับบ้านพวกเราแล้ว ผัดใบกะเพราเป็นของกินไม่มีหัวคิด คิดอะไรไม่ออก บอกใบกะเพรา ของกินพื้นๆที่มีอยู่ตามห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไปนี่แหละ ที่ประทับใจนักเดินทางฝรั่งหนักหนา เมื่อพวกเขามาท่องเที่ยวประเทศไทยคราวแรก และไม่ทราบจะสั่งอะไรกุ๊กก็เลยจัดรายการอาหารที่ง่ายที่สุดไปให้และก็ปรากฏว่าของกินที่แสนเรียบง่ายกลายเป็นที่ชอบใจของนักเดินทางไม่น้อย

ต้มยำกุ้ง
อันดับที่หนึ่งอาจจะจำต้องชูให้ต้มยำกุ้งแบบไม่มีปัญหา กุ้งแม่น้ำตัวโตน้ำซุปรสจัดจัดจ้านเปรี้ยวนำ หอมสมุนไพร ได้ข้าวสุกร้อนบอกเลยว่าถึงสรวงสวรรค์แน่ๆ ต้มยำกุ้งเป็นของกินที่คนประเทศอื่นนั้นนิยมกันมากมายโดยห้องอาหารไทยในต่างชาติทุกร้านค้าควรจะมีของกินจำพวกนี้ใส่อยู่ในรายการอาหาร และก็มากยิ่งกว่านั้นต้มยำกุ้งยังถูกใช้ประโยชน์ในหนังบู๊โด่งดังของบ้านพวกเราอีกด้วยซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้ถูกฉายไปทั้งโลกกระทั่งทำให้ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงของทั้งโลกไปอีก

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *